Hòn Đỉnh Hương – Hình ảnh in trên tờ tiền 200 nghìn Việt Nam

Đỉnh Lư Hương hay còn gọi hòn Đỉnh Hương nằm phía tây nam hang Đầu Gỗ. Hòn Đỉnh Hương vịnh Hạ Long hay còn được biết đến với cái tên hòn Lư Hương. Đỉnh Hương nằm ở phía tây nam của hang Đầu Gỗ và giữa luồng tàu tại khu vực hang Ba Hang.

Hòn đảo này thuộc tuyến du lịch số 1, 2 và tuyến du lịch số 5 của vịnh Hạ Long. Nơi đây cách cảng tàu Tuần Châu 2.5km. Đi qua hòn Chó Đá và hòn Con Mèo, đến khu nhà bè hải sản, bạn sẽ đến được hòn Đỉnh Hương. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một phiến đá bề thế đứng trên hai cái chân rất mảnh mai mọc lên chắn ngang lối đi. Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất, như nhắc nhở ta nhớ đến truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn ông cha và các bậc hiền nhân ngày trước đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Hiện nay hòn Đỉnh Hương ( Lư hương) được in trên tờ tiền 200.000 vnđ, như một dấu hiệu nhắc nhở về một hình ảnh đầy ý nghĩa cao cả.

Ngày nay hầu hết các tour Hạ Long trong ngày cũng như các tour du thuyền ngủ đêm trên vịnh đều có hướng di chuyển qua hòn Đỉnh Hương này.

Các bài viết khác