Hang Luồn – Vịnh Hạ Long

Hang Luồn: Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương soi. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là hang Luồn.

Qua chiếc cổng thành xinh xắn, ta gặp một hồ nước tròn phẳng lặng bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, trên đó từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng, những cây si cổ thụ bóng toả loà xoà, những giò phong lan buông rủ nở hoa thơm ngát và dưới mặt nước trong xanh êm đềm kia là cuộc sống sôi động của các loài sinh vật biển như tôm, cá, cua, mực… Đây là một nhóm đảo khép kín, thông ra biển chỉ bằng một cửa hang rộng khoảng 4 m, cao 3 m, dài 100 m. Hồ nước lợ trong hang được bao bọc bởi bốn mặt núi, rộng khoảng gần 1 km2. Trên các vách đá còn lưu những vỏ ốc nước ngọt đã hoá thạch, chứng tỏ nơi đây con người đã từng cư trú và ngày ấy hẳn nơi đây là một thung lũng sâu. Những hang kiểu này ở vịnh Hạ Long có không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.

Ngày nay Hang Luồn được lựa chọn là điểm du lịch hàng đầu để du khách có thể tự do chèo thuyền kayak hoặc thuyền nan trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp trên vịnh

Trong hành trình khám phá hang Luồn Quảng Ninh, nếu có cơ hội trải nghiệm những hoạt động dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ.

 Chèo thuyền kayak

Bạn muốn có một trải nghiệm mới lạ, muốn được hòa mình với thiên nhiên để chạm tay vào nước biển hay quan sát những nhũ đá hoa dưới vòm hang Luồn thì đừng bỏ qua trải nghiệm chèo thuyền kayak nhé.

Hãy thuê một chiếc thuyền kayak với giá chỉ 50.000VNĐ cho một lượt 2 người, các bạn cùng nhau luồn lách qua hang, khám phá những điều thú vị mà tạo hóa ban tặng cho nơi này và nhiều điều bất ngờ chờ đợi ở cuối hang.

Đi Đò

Đi đò để khám phá vẻ đẹp của hang Luồn là một gợi ý phù hợp dành cho các nhóm đông người. Các bạn sẽ có lái đò đi cùng, vừa thoải mái trò chuyện, vừa được nghe cô chú lái đò kể những câu chuyện thú vị ở đây. Giá thuê đò vào khoảng 30.000VNĐ cho một người một lượt, nếu đi đoàn đông hay thuê 2 – 3 chiếc đò cùng lúc thì bạn có thể thương lượng giá thấp hơn nhé!

Ngắm khỉ vàng – sứ giả của hang Luồn

Ngắm khỉ vàng ngộ nghĩnh là một trong những trải nghiệm thú vị thu hút đông đảo du khách từ trẻ em tới người lớn. Trên những vách núi xung quanh hang Luồn có khoảng 50 con khỉ vàng leo trèo. Nếu bạn thích thú với hoạt động này thì đừng quên mang theo máy ảnh có ống kính rộng và ống nhòm để ngắm và ghi lại những bức ảnh độc đáo.

Các bài viết khác