Bảo tàng Quảng Ninh – Hạ Long

Bảo tàng Quảng Ninh được biết đến là “viên ngọc đen” bên vịnh Hạ Long, điểm đến thu hút du khách hàng đầu khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp. Tham quan bảo tàng Quảng Ninh du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, tìm hiểu những hiện vật được tái hiện chân thực, mà còn được check-in sống ảo tuyệt đẹp.

Định vị tọa độ bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh tọa lạc tại đường Trần Quốc Nghiễn, thuộc phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bảo tàng có vị trí ngay trung tâm thành phố, gần bên cạnh vịnh Hạ Long nổi bật với kiến trúc độc đáo. Từ bảo tàng du khách có thể dễ dàng di chuyển tới những địa điểm nổi tiếng của du lịch Hạ Long như: Núi Bài Thơ, cầu Bãi cháy, chùa Long Tiên, tổ hợp giải trí Sun World Hạ Long…

  • Thời gian mở cửa: 8h – 15h (từ thứ Ba đến Chủ Nhật)
  • Giá vé tham quan: 30.000đ/người lớn; học sinh, sinh viên là 15.000đ/lượt và trẻ em là 10.000đ/lượt.

  1. Cách di chuyển tới bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 7km, vì vậy du khách có thể dễ dàng di chuyển tới nơi đây bằng nhiều phương tiện khác nhau. Trong đó tuyến đường nhanh nhất là đi từ đường Trần Quốc -> rẽ vào đường Trần Hưng Đạo -> tiếp tục đi dọc theo tuyến đường QL18 sẽ tới được bảo tàng. Thời gian di chuyển khoảng 10 phút.

  1. Tham quan bảo tàng Quảng Ninh có gì?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều du khách, bảo tàng Quảng Ninh không hề nhàm chán hay khô khan chút nào. Được biết đến là một trong những bảo tàng đẹp, độc đáo và nên ghé thăm nhất ở khu vực miền Bắc, khi tham quan bảo tàng Quảng Ninh du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo: Điều ấn tượng du khách đầu tiên khi tham quan bảo tàng Quảng Ninh đó là kiến trúc độc lạ với màu đen huyền bí. Nhìn từ bên ngoài bảo tàng tựa như tấm gương khổng lồ đang phản chiếu giữa trung tâm thành phố Hạ Long xinh đẹp.

Bảo tàng có kiến trúc hình vuông và nổi bật với tông màu đen làm chủ đạo tựa như viên ngọc trai đen vậy. Cùng với dòng chữ “Bảo tàng Quảng Ninh” màu trắng được nổi bật giữa phông nền màu đen càng như tô điểm cho vẻ đẹp của bảo tàng.

Tìm hiểu lịch sử & kho tàng nghệ thuật trong bảo tang Du khách không chỉ trầm trồ với vẻ bên ngoài hoành tráng của bảo tàng, mà khi di chuyển vào trong còn choáng ngợp với kho tàng lịch sử sống động cùng nghệ thuật văn hóa đặc sắc. Bảo tàng gồm tất cả 3 tầng được trưng bày các hiện vật theo chủ đề. Cụ thể:

Tầng 1: Không gian thiên nhiên và biển cả

Tham quan khu vực tầng 1 của bảo tàng du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ xương cá mập, cá voi khổng lồ. Toàn bộ hình ảnh về thế giới đại dương sẽ được tái hiện tại khu vực này, đặc biệt với hệ thống màn hình đèn LED giúp du khách có cái nhìn chân thực nhất.

Tầng 2: Trưng bày hiện vật và di tích có giá trị lịch sử

Khu vực tầng 2 là nơi trưng bày những hiện vật và di tích có giá trị lịch sử qua các thời kỳ. Tại đây du khách sẽ được tìm hiểu về sự thay đổi của người dân Quảng Ninh qua từng giai đoạn. Tầng 2 cũng là nơi du khách tìm hiểu những thông tin quý giá về các địa điểm nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, chùa Đồng Yên Tử…

Tầng 3: Tái hiện lịch sử ngành khai thác than

Quảng Ninh nổi tiếng với ngành khai thác than đá và toàn bộ lịch sử ngành than sẽ được tái hiện lại ở tầng 3. Đó là những mô hình về mỏ than cùng hình ảnh về người công nhân đang làm việc sẽ giúp du khách có cái nhìn chân thực nhất về ngành khai thác than đá ở Quảng Ninh.

Bảo tàng Quảng Ninh luôn là điểm đến thu hút du khách hàng đầu khi có dịp ghé thăm vùng đất mỏ với nhiều trải nghiệm thú vị. Để tham quan bảo tàng kết hợp cùng những địa điểm nổi tiếng khác du khách có thể đặt liên hệ với chúng tôi để có thông tin hướng dẫn đầy đủ nhất.

 

Các bài viết khác